HỘI THI TAY NGHỀ HINO LẦN THỨ 9

HỘI THI TAY NGHỀ HINO LẦN THỨ 9

Nhằm mục tiêu khuyến khích ý thức nâng cao trình độ tay nghề, tạo cơ hội cho các cán bộ công nhân viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, Hội thi Tay Nghề đã được Hino Motors Việt Nam tổ chức từ năm 2010. Qua 8 kỳ tổ chức, cuộc thi đã thực sự trở thành ngày hội của gia đình HINO. Ngày 28/11 và 29/11 vừa qua, Hội thi tay nghề Hino lần thứ 9 đã được tổ chức thành công tại trụ sở chính Công ty Hino Motors Việt Nam với 70 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 10 đại lý Ủy quyền chính hãng Hino trên toàn quốc.

Hội thi đã vinh hạnh được đón tiếp các vị khách quý đến từ Hino Motors Nhật Bản, Công ty Yokohama, Công ty APM, cùng các vị khách quý đại diện cho các đại lý chính hãng của Hino đã đến tham dự, phát biểu động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần cho các thí sinh trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Ông Muto – Tổng Giám đốc Hino Motors Việt Nam
Ông Konagaya – Quản lý cao cấp của Hino Motors Nhật Bản

Các thí sinh đến từ tất cả các đại lý Ủy quyền trên toàn quốc của Hino sẽ trải qua 4 nội dung thi bao gồm: Bán hàng, Hành chính bán hàng và giao nhận xe, Dịch vụ, Phụ tùng. Ở mỗi hạng mục, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Nếu như phần thi lý thuyết đòi hỏi các thí sinh sự bình tĩnh, tập trung cao, sự hiểu biết sâu về sản phẩm và khách hàng, thì phần thi thực hành yêu cầu ở các thí sinh kỹ năng nghề nghiệp, phản ứng nhanh trước các tình huống giả định. Bên cạnh đó, các thí sinh còn phải thể hiện được sự nhiệt tình, thái độ quan tâm đối với công việc của khách hàng.

Tại hạng mục Bán hàng, các thí sinh sẽ phải đối mặt với những vị khách hàng kỹ tính đang có nhu cầu mua xe tải, tìm hiểu nhu cầu của khách, từ đó dựa trên quan đểm của họ và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với công việc của khách hàng. Để hoàn thành tốt phần thi, thí sinh cần phải có kiến thức sâu về xe tải nói chung và đặc biệt là xe tải Hino, đồng thời cũng phải hiểu rõ kiến thức đóng thùng và quy định/ quy chuẩn đăng kiểm – Luật giao thông.

Một phần thi mới – lần đầu tiên được tổ chức trong Hội thi tay nghề Hino từ trước đấy nay là phần thi Hành chính bán hàng & Giao nhận xe. Trong phần thi này, các thi sinh sẽ được kiểm tra các quy trình, thủ tục đặt hàng, các báo cáo bán hàng, giao hồ sơ, giao xe, thủ tục giải quyết khiếu nại giao xe, cách thức chấm điểm SOP, các chương trình khuyến mại, hỗ trợ giá cạnh tranh…

Phần thi thực hành của hạng mục Phụ tùng là thử thách đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao, các thí sinh phải nhận biết các loại phụ tùng sau đó tra trên máy tính và đưa ra được mã phụ tùng chính xác trong một thời gian nhất định.

Hạng mục Dịch vụ – bao gồm 2 phần, 1 phần cho Kĩ thuật viên: Kiến thức của Kỹ thuật viên và kỹ năng sửa chữa xe, 1 phần thi dành cho Cố vấn Dịch vụ: Kiến thức của cố vấn dịch vụ và kỹ năng tư vấn cho khách hàng.

Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, bên cạnh mục đích tìm ra những nhân viên xuất sắc của gia đình Hino, các kỹ thuật viên của chúng ta đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa các cá nhân, giữa các đại lý  nhằm mục đích nâng cao sự hợp tác, nâng cao khả năng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn theo đúng tinh thần của Hino: Một đội ngũ – Một sự đảm bảo.

Kết quả Hội thi lần thứ 9:

Những hình ảnh đẹp trong hội thi:

Hội thi tay nghề Hino lần thứ 9 kết thúc thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng đại lý Trường Long đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hino Motors Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ khách hàng toàn diện không chỉ bằng sản phẩm xe tải Hino mà còn là những nhân viên, kỹ thuật viên ưu tú, đều trở thành “người bạn đồng hành tin cậy” của khách hàng trên mọi nẻo đường.